#

Cách làm bánh Mochi tại nhà

Cách làm bánh Mochi tại nhà

16:21 - 15/10/2018

Mochi là loại bánh có vị ngọt dịu mà các tín đồ nghiện ăn ngọt không thể bỏ qua, là loại bánh đơpcj giới trẻ Việt Nam rất yêu thích

Cách làm bánh Mochi tại nhà

Mochi là loại bánh có vị ngọt dịu mà các tín đồ nghiện ăn ngọt không thể bỏ qua. Ở nước ta, mochi của yếu được bày bán ở các siêu thị bán lẻ và các của hàng tạp hóa lớn nên đối với 1 số bạn có thể việc tìm mua Mochi sẽ hơi bất tiện 1 chút. Bạn có thể tham khảo cách làm bánh mochi tại nhà sau đây để tự tạo cho mình những chiếc bánh thật ngon nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Phần nhân bánh: 300gr đậu đỏ, đường cát, 2 thìa bột bắp, 50gr dầu ăn, 40gr mạch nha.

- Phần vỏ bánh: 200gr bột nếp, 360ml nước, 2 thìa đường, bột vụn dừa hoặc bột bắp.

Hướng dẫn cách làm bánh mochi tại nhà

Phần nhân bánh:

Bước 1: Đậu đỏ vo sạch rồi ngâm nước nóng qua đêm, cho đậu vào nồi cùng với nước rồi ninh cho tới khi đậu chín mềm. Cho đậu vào máy xay nhuyễn sau đó lọc qua rây để loại bỏ bã đậu.

Bước 2: Đổ đậu đỏ vào chảo chống dính, thêm đường, dầu ăn và bật bếp sên lửa nhỏ, đảo liên tục tới khi đậu sánh đặc thì hòa tan bột bắp với 1 chút nước rồi đổ vào nhân đậu, đảo đều và sên tiếp khoảng 10 phút thì cho mạch nha vào, sên thêm vài phút cho nhân thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

Bước 3: Để nhân nguội bớt thì đem vo viên thành từng viên tròn, to nhỏ tùy theo ý thích, bọc kín lại để nhân không bị khô.

Phần vỏ bánh:

Bước 1: Cho bột nếp, đường, nước vào 1 cái tô chịu nhiệt sau đó khuấy đều cho bột hòa tan.

Bước 5: Cho bát bột vào lò vi sóng quay 2 phút thì lấy ra, trộn đều rồi đem quay tiếp 2 phút nữa là bột chín. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể đem hấp chín đều được.

Cách làm bánh Mochi tại nhà:

 Bước 1: Rắc 1 chút bột bắp hoặc bột bánh dẻo lên bàn sạch, lấy bột ra bàn cho nguội bớt sau đó nhồi sơ qua cho bột dẻo mịn, cắt bột thành những miếng to gấp đôi viên nhân.

Bước 2: Làm tròn từng viên vỏ bánh sau đó ấn dẹt, đặt viên nhân bánh vào giữa, gói lại cho kín.

Bước 3: Lăn viên bánh vừa gói vào tô bột vụn dừa để bánh bám đều 1 lớp bột vụn dừa.

Hoàn thiện các bước trên là bạn đã tự làm cho mình được nhữn chiếc bánh Mochi ngon dẻo rồi đó. Bạn cũng có thể tìm mua những chiếc bánh mochi thơm ngon đầy đủ vị dễ dàng hơn tại Công Ty CP Phúc Thịnh (PhucThinhFood). Liên hệ P. Kinh Doanh của PhucThinhFood để biết thêm thông tin chi tiết.