#

Công thức làm bánh gạo Tokbokki đúng chuẩn vị Hàn Quốc

Công thức làm bánh gạo Tokbokki đúng chuẩn vị Hàn Quốc

15:45 - 09/10/2018

Giờ đây, bạn không phải thòm thèm “thưởng thức” qua màn ảnh nhỏ và ước ao một lần được đặt chân tới và nếm thử Tokbokki. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ các bạn công thức và cách làm bánh gạo Tokbokki đúng chuẩn vị Hàn Quốc cho các bạn tham, khảo nhé.

Công thức làm bánh gạo Tokbokki đúng chuẩn vị Hàn Quốc

Bánh gạo Tokbokki Hàn Quốc là một món ăn nổi tiếng lâu đời rất được ưa chuộng ở xứ sở kim chi; đã lấy đi trái tím của biết bao nhiêu bạn trẻ ở các quốc gia trên thế giới. Giờ đây, bạn không phải thòm thèm “thưởng thức” qua màn ảnh nhỏ và ước ao một lần được đặt chân tới và nếm thử Tokbokki. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ các bạn công thức và cách làm bánh gạo Tokbokki đúng chuẩn vị Hàn Quốc cho các bạn tham, khảo nhé.

Công thức nguyên liệu của Tokbokki

Nguyên liệu làm bánh gạo:

 • Bột gạo: 330gr
 • Nước: 360ml
 • Dầu mè: 5ml (có thể thay thế bằng dầu ăn)
 • Muối: 1 muỗng café

Nguyên liệu làm Tokbokki gồm có:

 • Bánh gạo: 600gr
 • Nước dùng gà: 4 chén (bạn có thể mua viên nấu nước dùng vị gà ở siêu thị về nấu thành nước dùng).
 • Bánh cá mỏng của Hàn Quốc: 4 miếng (bạn có thể mua ở siêu thị, nếu không mua được có thể thay thế bằng da đậu hủ).
 • Tương ớt Hàn Quốc Gochujang: 1 muỗng
 • Bắp cải: 1/4 bắp
 • Hành boa rô: 1 cây
 • Tỏi: 1 củ
 • Ớt bột: 1 muỗng cafe
 • Mè rang: 1 muỗng
 • Dầu ăn, nước tương, đường

Cách làm bánh gạo Tokbokki:

Sơ chế nguyên liệu:

Hành boa rô làm sạch, đem rửa sạch và xắt lát mỏng.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Bắp cải rửa sạch và xắt sợi nhỏ.

Bánh cá (hoặc da đậu hủ) cắt thành miếng vuông sao cho vừa ăn.

Các bước làm Tokbokki

Bước 1: Làm bánh gạo

Đầu tiên, bạn bột vào thau, thêm 1 chút xíu muối và 360ml nước vào trộn đều, cho bột ngậm đủ nước. Dùng tay nhào thật kỹ cho bột dẻo lại.

Tiếp theo, cho bột đã nhào vào hấp. Thời gian hấp khoảng 20 phút là bột chín. Trong khi hấp, để tránh nước rơi vào bột, bạn nên lót một lớp vải trên nắp xửng để thấm nước nhé.

Khi bột chín, lấy ra và tiếp tục nhào kỹ thêm 10 – 15 phút. Sau đó, xoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên tay rồi lăn bột thành một thanh tròn dài. Lấy dao cắt bột thành khúc dài bằng 2 đốt ngón tay.

Bước 2: Làm Tokbokki

Cho bánh gạo vừa mới làm vào thau nước để nguội, ngâm khoảng 1 tiếng, vớt ra, để ráo. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể trụng sơ bánh gạo với nước sôi khoảng 10 giây, vớt ra xả liền dưới vòi nước lạnh, rồi để ráo. Cách làm này giúp bánh gạo thêm chắc, không bị bở, khi ăn sẽ thấy bánh dai và dẻo.

Cho vào chén 1 muỗng ớt Gochujang, 1 muỗng cafe ớt bột, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vá 1 muỗng nước, tất cả trộn đều, để riêng.

Bật bếp để lửa to, cho vào nồi 4 chén nước dùng gà vào đun sôi. Khi nước sôi cho tất cả hỗn hợp ớt Gochujang đã pha chế ở trên vào, khuấy đều cho tan. Nếu nước nổi bọt, vớt hết bọt cho đến khi nước trong.

Tiếp theo, bạn cho bánh cá vào nấu khoảng 2 – 3 phút thì cho tiếp bánh gạo vào nấu (vì bánh cá lâu chín hơn bánh gạo). Trường hợp nấu với đậu hủ thì cho cả 2 cái vào cùng 1 lúc. Khi nước sôi bùng lên lần nữa thì khuấy nhẹ để bánh gạo không bị dính vào nồi.

Khuấy đều tay trong 5 phút, khi nước cạn còn khoảng 1/3 nồi là được. Cho tiếp bắp cải vào, tiếp tục khuấy đều và nhẹ tay đến khi nước dùng sánh đặc, bám quanh thân bánh gạo là có thể tắt bếp.

Cho bánh gạo cay Tokbokki ra đĩa, rắc thêm mè rang và một vài lát hành boa rô lên bề mặt bánh gạo. Dùng khi còn nóng.

Trên đây là công thức và cách làm bánh gạo Tokbokki siêu ngon mà bạn có thể dễ dàng làm được tại nhà. Cùng vào bếp và trổ tài để cho cả gia đình cùng thưởng thức món bánh gạo Tokbokki nào