#

TOKBOKKI LÀ GÌ

TOKBOKKI LÀ GÌ

15:36 - 09/10/2018

Tokbokki  hay còn gọi là Tteokbokki:  là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc Tokbokki được biết đến một món ăn nhanh thường được bày bán ở các quầy hàng ven đường (pojangmacha).

TOKBOKKI là gì?

Tokbokki  hay còn gọi là Tteokbokki:  là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc Tokbokki được biết đến một món ăn nhanh thường được bày bán ở các quầy hàng ven đường (pojangmacha).

Thành phần chủ yếu của Tokbokki

Tokbokki được làm từ bột gạo hòa với nước và một số gia vị truyền thống, sau khi hòa quyện thành 1 khối,sẽ được nặn thành những thanh bột dài. Tùy từng mục đích sử dụng mà Tokbokki sẽ được cắt nhỏ hoặc thái lát mỏng.

Tokbokki hiện tại được chế biến từ món bánh gạo mang tên garaetteok xào cùng nhiều thành phần khác như thịt bò, giá đỗ, hành, nấm, cà rốt, hành tây, chả cá… và tương ớt cay (được gọi là gochujang). Vì vậy, đây là món ăn nhanh được ưa thích của người dân Hàn Quốc và mùa đông lạnh chính nhờ vì cay nóng của nó.

Trong ẩm thực xứ Hàn, tokbokki được xếp vào 5 món ăn cay nhất. Không chỉ có sức hấp dẫn cho người dân Hàn Quốc, đây cũng là một món ăn được ưa chuộng của nhiều quốc gia trên thế giớ trong có Việt Nam cũng là 1 điển hình

Tùy khẩu vị của từng người mà tokbokki cũng rất đang dạng về vị. Không chỉ có mỗi vị cay, tokbokki còn được biết đên với vị cay ngọt, vị phomai siêu ngậy, hay vị xốt bơ hành hay xốt tương đen. Tùy thuộc vào sở thích và khả năng ăn cay của mình, mọi người có thể lựa chọn vị phù hợp.

Trong 1 vài năm trở lại đây, Tokbokki đã du nhập vào thị trường Việt Nam và trở thành một món ăn được giới trẻ rất ưa chuộng. Giờ đây, bạn không cần phải qua Hàn Quốc để thưởng thức Tokbokki mà ngay tại Việt Nam, bạn cũng dễ dàng bắt gặp sản phẩm dóng hộp hay gói ở các siêu thị bán lẻ với đầy đủ gia vị và hướng dẫn dễ biến cụ thể. Hãy thưởng thức Tokbokki vào ngày mưa hay mùa đông lạnh, chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị đặc trưng của sản phẩm và để lại muốn ấn tượng thực sự quá quên. Cùng bánh gạo  Tokbokki khám phá nền ẩm thực của xứ sở Hàn các bạn nhé.