#

Những đối tượng không dùng được nhân sâm Hàn Quốc

Những đối tượng không dùng được nhân sâm Hàn Quốc

10:37 - 24/10/2018

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dang nhân sâm: hồng sâm, bạch sâm, rượu sâm, trà sâm, các loại mỹ phẩm có thành phần từ sâm...

Nhân sâm được biết đến là một loại thảo dược bổ dưỡng, trị được bách bệnh…nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách các loại nhân sân.

Những đối tượng không dùng được nhân sâm Hàn Quốc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dang nhân sâm: hồng sâm, bạch sâm, rượu sâm, trà sâm, các loại mỹ phẩm có thành phần từ sâm...

Nhân sâm được biết đến là một loại thảo dược bổ dưỡng, trị được bách bệnh…nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách các loại nhân sân.

Thành phần chính của nhân sâm gồm saponin triterpenoid tetracyclic, dammaran (gọi chung là ginsenosid), có đến gần 30 saponin khác nhau

Nhân sâm được coi là đầu vị của thuốc bổ khí, với công năng bổ huyết khí, định thần, ích trí.

Theo YHCT, nhân sâm được coi là đầu vị của thuốc bổ khí và đứng đầu trong 4 vị thuốc quý của Đông y: sâm, nhung, quế, phụ. có công năng bổ khí, ích huyết, sinh tân, định thần, ích trí. Được sử dụng trị chứng chân khí suy kém, thân thể thường xuyên mang cảm giác mỏi mệt, đoản hơi , đoản khí, chân tay lạnh, mạch yếu, người gầy yếu, thân thể mới ốm dậy, kém ăn, trí nhớ suy giảm, người ở hiện trạng găng thần kinh, trong người nóng , háo khát, đái toá , tim loạn nhịp, sinh dục kém, con trẻ quá gầy yếu, chậm lớn .

Những người nào không nên sử dụng hoặc cần cẩn trọng lúc sử dụng nhân sâm?

Nhân sâm tuy là loại thuốc bổ khí đầu vị, song không phải dùng cho mọi đối tượng được. Người bụng thường xuyên bị đầy trướng, căng tức, đau bụng, sôi bụng, phân nát, lỏng hoặc ỉa chảy không được dùng. đặc thù , nếu bị đau bụng, ỉa chảy, sử dụng nhân sâm mang thể gây nghiêm trọng tới tính mệnh. Người bị nôn mửa, trào ngược, tăng huyết áp cũng không nên tiêu dùng. Vì sâm lúc đầu sở hữu tác dụng tăng áp huyết , sau lại hạ. bởi vậy ví như ở trạng thái tăng huyết áp dễ dẫn đến tai biến huyết quản não. đàn bà trước ngày sinh cũng không nên sử dụng sâm.

Người hay mất ngủ nhưng sức khỏe yếu mà muốn tiêu dùng sâm nên tiêu dùng buổi sáng có liều lượng thấp , khoảng 2-3g/ngày. Cần lưu ý không sử dụng lô sâm (đầu núm rễ củ sâm), vì sở hữu tác dụng gây nôn. Không dùng kèm với cây mang vị lê lô, và ngũ linh chi, húng quế, lai phục tử và bồ kết. con nhỏ Trẻ nhỏ thân thể yếu, kém ăn, chậm tăng trưởng về thể lực và ý thức có thể tiêu dùng nhân sâm hàn quốc đúng cách, song không nên quá lạm dụng vì sẽ khiến trẻ bị kích dục sớm. Còn với trẻ nhỏ phát triển bình thường thì không cần thiết phải sử dụng để bồi bổ vì các cơ quan trong cơ thể trẻ chưa phát triển hoàn chỉnh, các chức năng chưa hoàn thiện vì vậy cần để trẻ phát triển tự nhiên, đúng theo quy luật. Như vậy trẻ em hay thanh thiếu niên khỏe mạnh đều không cần dùng.

Phụ nữ sau sinh đang cho con bú và phụ nữ đang mang thai cũng không nên dùng nhân sâm để tránh làm co bóp cổ tử cung gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Ngoài các nhóm đối tượng nêu trên thì nhân sâm phù hợp để bồi bổ, tăng cường sức khỏe cho hầu hết các nhóm đối tượng khác.

Đặc biệt với người hay mệt mỏi, người bị suy nhược cơ thể, người già thì nhân sâm có tác dụng hỗ trợ nâng cao sức khỏe rất hiệu quả. Lưu ý không sử dụng nhân sâm thay thế thuốc chữa bệnh, thời gian đầu nên dùng với liều lượng nhỏ sau đó mới tăng thêm, cần sử dụng với liều lượng thích hợp để tránh lãng phí.

 Với đối tượng hay mệt mỏi thì để cải thiện tình hình cần duy trì sử dụng nhân sâm trong thời gian dài, tùy thuộc vào thể chất và độ tuổi mà có liều lượng và thời gian dùng hợp lý.

Với người cơ thể yếu, chân tay lạnh, hay toát mồ hôi hoặc người hay tức ngực, hồi hộp, đánh trống ngực thì sử dụng nhân sâm cũng sẽ cải thiện rõ rệt tình trạng này.

Người sau phẫu thuật nên dùng nhân sâm để an dưỡng, nhanh phục hồi sức khỏe.

Đối tượng trung niên nhất là nữ giới hay bị mất ngủ thì sử dụng nhân sâm sẽ thấy cải thiện tình hình rõ rệt.

Với học sinh đang trong giai đoạn thi cử chuyển cấp, học hành áp lực thì nên bồi bổ thêm nhân sâm để tăng cường sức khỏe, khắc phục tình trạng hồi hộp lo âu, tăng khả năng tập trung, giảm cảm giác mệt mỏi, giúp đầu óc tỉnh táo hơn.

Theo nguyên tắc thì dùng nhân sâm sẽ không làm sinh nhiệt, tuy nhiên tùy theo thể trạng nếu thấy có hiện tượng khô miệng, nóng trong thì cần uống thêm nhiều nước.

Không nên dùng đồng thời nhân sâm với trà vì axit tannic có trong trà sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ thành phần saponin nhân sâm.

Nhân sâm là thần dược trị bách bệnh nhưng cần phải biết sử dụng đúng cách. Cần được tư vấn và có liều lượng sử dụng khoa học cho người sử dụng. Một trong các sản phẩm được chế biến từ nhân sâm đó là nước hồng sâm Red Ginseng Power, đã được nghiên cứu và đưa ra liều lượng dùng phù hợp. Một ngày chỉ cần uống từ 1-2 gói, uống liên tục từ 3-6 tháng để mang lại hiệu quả sức khỏe rõ rết. Mọi chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ BP Kinh Doanh Công ty TNHH KOREA GINSENG BIO SCIECE VIỆT NAM. Hotline: 098 684 90 66