#

Tokbokki – Hơi thở của ẩm thực Hàn Quốc

Tokbokki – Hơi thở của ẩm thực Hàn Quốc

14:21 - 15/10/2018

Nhắc tới nền ẩm thực Hàn Quốc  du khách không thể không nhắc tới bánh gạo cay Tokbokki - Một món ăn truyền thống xứ Hàn nổi tiếng khắp thế giới.

Nhắc tới nền ẩm thực Hàn Quốc  du khách không thể không nhắc tới bánh gạo cay Tokbokki - Một món ăn truyền thống xứ Hàn nổi tiếng khắp thế giới.

Tokbokki là một món ăn đặc biệt bởi hương vị của nó, gây thương nhớ cho những ai đã thưởng thức qua và sự tò mò, mong muốn được nếm thử 1 lần cho những ai chưa được may mắn. Đã từng có 1 thời dậy sóng câu nói: Đến Hàn Quốc mà không ăn kim chi, nếm thử bánh gạo Tobokki thì thật là một sự thiếu sót đáng tiếc.

Tokbokki là món ăn phổ thông,ở Hàn Quốc nó được bày bán tại các quầy bán hàng ven đường. Đây là món ăn được sử dụng phổ biến vào mùa đông bởi vị cay nóng của ớt hòa quyện với từng miếng bánh gạo thơm dẻo trộn với nước sốt đặc trưng giúp cho người ăn thấy ấm bụng hơn, át chế đi một phần nào đó cái lạnh băng giá. Bánh gạo Tokbokki truyền thống có vị cay, nhưng giờ đây cùng với sự phát triển của ẩm thực Hàn Quốc mà người ta biến tấu nó thành nhiều vị khác đang dạng hơn như vị cay ngọt, vị xốt bơ hành, xốt tương đen hay vị phomai béo ngậy.

Trước đây, phần lớn người dân Việt Nam chỉ biết đến bánh gạo Tokbokki qua màn ảnh nhỏ, báo chí hay 1 số người quen sang sinh sống, làm việc ở Hàn Quốc mang về…nhưng những năm gần đây Tokbokki đã du nhập vào Việt Nam. Hiện nay ở nước ta đã có tokbokki nhập khẩu Hàn Quốc được đóng gói sẵn với đầy đủ các vị, trong mỗi gói/hộp đã có gia vị với hướng dẫn chế biến chi tiết (bằng tiếng việt dán ở vỏ hộp/gói). Chỉ cần chế biến trong vòng 5 phút đối với nấu bằng chảo và 2-3 phút nấu bằng lò vi sóng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn tokbokki dạng gói hay hộp với khối lượng khác nhau (khối lượng từ 120-280g/gói/hộp). Trong quá trình chế biến để tạo sự hấp dẫn cho món ăn, bạn có thể cho thêm chả cá, xúc xích, rau, miến… Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các gói tokbokki chế biến sẵn tại các hệ thống siêu thi bán lẻ hay các đại lý, cửa hàng tạp hóa  với giá cả rất phải chăng.