Tại sao nước hồng sâm lại có tác dụng tốt với người cao tuổi

  • Tin tức
  • 15:50 - 22/10/2018

Tại sao nước hồng sâm lại có tác dụng tốt với người cao tuổi

Nước hồng sâm là thực phẩm có tác dụng rất tốt cho người sử dụng, đặc biệt với người cao tuổi. Vậy hồng sâm là gì? tại sao hồng sâm lại có tác dụng tốt với người cao tuổi? Mời bạn tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Hồng sâm là gì?

Hồng sâm (còn gọi là Red Ginseng) được chế biến từ nhân sâm tươi. Những củ nhân sâm tươi được lựa chọn kỹ lưỡng, lọc ra những củ to, rồi rửa sạch và mang đi hấp cách thủy trong nhiều tiếng đồng hồ ở nhiệt độ cao, cho đến khi thành phần nước còn khoảng 14% rồi mang đi phơi sấy ở môi trường hoàn toàn tự nhiên. Sau quá trình này những củ sâm sẽ chuyển thành màu đỏ, nâu sẫm nên được gọi là hồng sâm

Tại sao hồng sâm có tác dụng rất tốt đối với người cao tuổi:

Hồng sâm điều trị được rất nhiều loại bệnh, đó là lý do người Anh ví hồng sâm là “thuốc trị bách bệnh”.  

Hồng sâm giúp hạn chế phát triển bệnh và hỗ trợ điều trị rất nhiều căn bệnh nan y. Đối với bệnh ung thư, Hồng sâm ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư đồng thời làm tăng tác dụng của các loại thuốc chữa trị, kìm hãm sự di căn của các tế bào ung thư. Có thể nói, đối với căn bệnh nan y, hồng sâm là giải pháp đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất trên thế giới.

Tiểu đường - căn bệnh “điển hình” của người cao tuổi - tuy không nguy hiểm bằng ung thư nhưng nếu chủ quan sẽ gây ra rất nhiều căn bệnh khác. Hồng sâm giúp giảm lượng đường trong máu và cải thiện những rối loạn do bệnh gây ra. Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện những triệu chứng của bệnh trên cơ thể và ngăn chặn những diễn biến phức tạp của bệnh này.

 

Một công dụng rất được ưa chuộng của hồng sâm, trở thành người bạn thân thiết của tuổi già, đó là kiểm soát huyết áp, kháng viêm và viêm loét dạ dày. Không chỉ vậy, nó còn cải thiện rối loạn tim mạch và hiệu quả chống xơ cứng động mạch - một trục trặc rất thường gặp ở các vị cao niên.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được chế biến từ hồng sâm, trong đó được ưa chuộng nhất là nước hồng sâm Red Ginseng Power - một thức uống nhanh, tiện lợi và có tác dụng cực tốt cho người cao tuổi. Nước hồng sâm Red Ginseng Power được đóng thành gói, mỗi ngày sử dụng từ 1-2 gói; dùng liên tục từ 3-6 tháng giúp cải thiện sức khỏe rõ rệt.